khai báo thuế, dịch vụ kế toán, thành lập doanh nghiệp, cung cấp chữ ký số, hoá đơn điện tử

Cục Thuế Hà Nội triển khai dịch vụ thuế điện tử từ tháng 5/2019

Ông Viên Viết Hùng - Phó Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội cho biết, kể từ ngày 6/5/2019, Cục Thuế Hà Nội sẽ chuyển sang sử dụng dịch vụ thuế điện tử (eTax) thay thế ứng dụng khai thuế điện tử (iHTKK) và nộp thuế điện tử (NTĐT) hiện nay.

Theo ông Viên Viết Hùng, để triển khai hệ thống dịch vụ thuế điện tử, hiện Cục Thuế Hà Nội đã thành lập Ban chỉ đạo, tổ triển khai hệ thống eTax. Đồng thời tiến hành tổ chức tập huấn cho các cán bộ của các đơn vị thuộc Văn phòng cục và 30 chi cục thuế trực thuộc.

Ông Viên Viết Hùng nêu rõ, để triển khai hệ thống eTax được thuận lợi, yêu cầu các cán bộ, công chức thuộc các phòng liên quan nghiên cứu kỹ một số tình huống thường gặp khi triển khai hệ thống. Trong quá trình triển khai, nếu người nộp thuế có vướng mắc thì cần chủ động liên hệ với các đầu mối để trao đổi và thực hiện giải đáp cho người nộp thuế.

Bên cạnh đó, Phòng Tuyên truyền hỗ trợ, các chi cục thuế trực thuộc phải đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến rộng rãi tới người nộp thuế. Thực hiện đúng quy định, hướng dẫn của cơ quan thuế để người nộp thuế biết và sử dụng hệ thống eTax thay thế ứng dụng hiện hành (khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử) từ ngày 6/5/2019.

 Phòng Công nghệ thông tin (Cục Thuế Hà Nội) phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (Tổng cục Thuế) thực hiện chuyển đổi dữ liệu từ ứng dụng iHTKK, NTĐT lên hệ thống eTax xong trước 3/5/2019; đồng thời, hướng dẫn các đơn vị thực hiện cài đặt, cấu hình ứng dụng trong quá trình triển khai.

Phòng Kê khai kế toán thuế chủ trì, phối hợp với tổ triển khai Tổng cục Thuế kiểm tra tài khoản cán bộ thuế và đối soát dữ liệu của người nộp thuế sau chuyển đổi, xác nhận kết quả đổi soát gửi tổ triển khai của Tổng cục Thuế trước ngày 6/5/2019.

Các chi cục thuế quận, huyện phối hợp thực hiện tuyên truyền đến người nộp thuế trên địa bàn theo đúng chỉ đạo của cục thuế; thực hiện triển khai, hướng dẫn người nộp thuế trên địa bàn trong quá trình triển khai hệ thống eTax./.

Liên hệ

  • Tư vấn (Mr Vinh):
  • 0949262579
  • Email : info@nhadoanhnghiep.com

Bản đồ